35 CÂU NÓI VÀNG sẽ đi cùng con cái cả đời người, cha mẹ nào cũng nên dạy con thật sớm: Hiểu được 2/3 đã đủ để thành công

Những câu nói sau đây sẽ là bạn đồng hành cùng chúng ta suốt cuộc đời. Biết được càng sớm thì càng nhận được nhiều lợi ích để áp dụng trong thực tiễn.

THAM KHẢO BALO CẦN KÉO CHO HỌC SINH

1. Học tập sẽ mang lại lợi ích cho chúng ta cả đời. Dù ở trường học hay ngoài xã hội, “kiên trì học tập” mới đem tới sức mạnh cần thiết để đạt được mục tiêu của mình.

2. Không nhất thiết phải tranh giành vị trí thứ nhất trong mọi việc, chỉ cần bản thân đã làm việc chăm chỉ là được. Trong cuộc sống, đừng tự tạo áp lực cho bản thân. Đôi khi áp lực sẽ không trở thành động lực mà còn ảnh hưởng lớn tới tinh thần, tự chuốc lấy thất bại.

3. Nhìn mọi việc dù lớn dù nhỏ trong cuộc sống với tâm thế bình thường, không quản ngại khó khăn. Tâm thế có thể thay đổi kết quả.

4. “Chân thành” luôn là vũ khí lợi hại nhất trong giao tiếp với mọi người.

5. Giọng điệu quan trọng hơn nội dung. Hãy nói ra từng câu từng chữ bằng sự tôn trọng đối với bản thân và người khác.

6. Điểm kiểm tra không phải là chỉ số thành công, nhưng nó có thể tiết lộ kết quả học tập của chúng ta một cách trực quan nhất. Thi vào đại học không phải là con đường duy nhất, nhưng lại là con đường nhanh nhất để những đứa trẻ gia cảnh bình thường vươn lên.

7. Hãy luôn biết ơn. Không phải ai cũng sẵn lòng yêu thương và giúp đỡ mình. Đối với những người đã quan tâm, giúp đỡ thì phải biết nói lời cảm ơn. Tri ân báo đáp mới có thể đi được càng xa, càng dài.

8. Hãy luôn khoan dung và giữ lòng ấm áp. Đừng phớt lờ những việc mà bản thân có thể giúp đỡ, đừng buông lời chỉ trích khi bản thân không hiểu rõ vấn đề. Đã là con người thì ai cũng có những khó khăn riêng, không thể cảm thông cho nhau thì ít nhất chúng ta phải biết tôn trọng và thấu hiểu.

9. Hãy luôn tò mò và chủ động quan sát, khám phá thế giới, con sẽ thấy cuộc sống thú vị đến mức nào. Hành tinh xanh này xứng đáng để con sống thật tốt.

10. Cha mẹ không phải là siêu nhân, không thể trải sẵn con đường con muốn đi hay lấy sẵn những thành tựu con muốn có. Do vậy, hãy học cách tự đi bằng đôi chân của mình.

35 CÂU NÓI VÀNG sẽ đi cùng con cái cả đời người, cha mẹ nào cũng nên dạy con thật sớm: Hiểu được 2/3 đã đủ để thành công - Ảnh 1.

11. Chi tiết quyết định thành công hay thất bại. Đừng coi thường bất cứ vấn đề hay sai lầm nhỏ nào vì đó thường là những điểm khởi đầu cho sự thất bại.

12. Nước chảy đá mòn, có công rèn sắt có ngày nên kim. Cố gắng dù nhỏ đến mấy cũng có giá trị. Nếu được tích lũy từng chút một, luôn kiên trì thực hiện thì ước mơ của chúng ta sẽ không còn xa vời.

13. Đừng nghĩ rằng đôi giày của mình không đủ tốt. Trên đời này vẫn còn rất nhiều người phải đi chân đất.

14. Đừng nói xấu người khác, dù trước mặt hay sau lưng. Vì gió sẽ thổi bí mật bay xa và đến tai người khác.

15. Đừng tử tế với một người một cách tùy tiện, và cũng đừng quá tốt với một người vô cớ. Lòng tốt như vậy thường ít được trân trọng nhất.

16. Đừng để ý quá nhiều đến ánh mắt của người khác. Khi chưa phải ông hoàng hay bà hoàng trong ánh đèn sân khấu, thật ra chẳng có mấy ai quan tâm đến từng cử chỉ của con đâu.

17. Đừng mù quáng chạy theo đám đông. Chúng ta có những đặc điểm không ai có, đừng để nó chết chìm trong cái gọi là “xu hướng”.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *